Technical SEO là gì?

Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy đăng ký để nhận được tin tức mới nhất về SEO hàng tuần!

  Technical SEO là yếu tố quan trọng trong việc SEO website, đây chính là nhiệm vụ tiên quyết trong quá trình làm SEO. Nhưng để thực hiện Technical SEO một các hiệu quả thì không phải ai cũng làm tốt. Vậy làm thế nào để thực hiện Technical SEO hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách tối ưu Technical SEO thông qua bài viết dưới đây nhé!

  Technical SEO là gì?

  Technical SEO (kỹ thuật SEO) chính là quá trình tối ưu các yếu tố kỹ thuật, thu thập dữ liệu của website đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu của công cụ kỹ thuật, giúp cho việc tăng thứ hạng của website được tự nhiên. Technical SEO sẽ hạn chế các sự cố xảy ra trong quá trình thu thập dữ liệu lập chỉ mục,…

  Technical SEO là gì?Technical SEO là gì?

  Google hay một số công cụ tìm kiếm khác sẽ luôn ưu tiên những website tuân thủ chặt chẽ quy tắc quản trị website đã đặt ra. Với Google thì họ quan tâm tính chính xác, trải nghiệm người dùng thân thiện, dễ thao tác. Tóm lại, Technical SEO chính là giải pháp giúp bạn cải thiện các yếu tố kỹ thuật SEO cho website nhằm gia tăng lượng truy cập tự nhiên mà không tốn chi phí.

  Vì sao Technical SEO lại quan trọng với website

  Tất cả các công cụ tìm kiếm đều muốn đem đến cho người dùng những nội dung chất lượng, có ích và liên quan mật thiết đến nhu cầu tìm kiếm của họ. Để có một website hay với nội dung tốt, được nhiều người dùng biết đến thì người làm website không chỉ mỗi đăng bài lên mà phải thực hiện rất nhiều quy trình.

  Để một website có thể được Bot Google đọc được dữ liệu, lưu vào kho chỉ mục thì người làm website cần phải tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật. Ngược lại, nếu như không làm điều này, sẽ khiến cho trang web của bạn không được Google xếp hạng, việc tiếp cận người dùng sẽ khó khăn hơn dẫn đến lượng truy cập vào website sẽ giảm đi rất nhiều.

  Kỹ thuật SEO (Technical SEO) là yếu tố kỹ thuật rất cần thiết cho một website bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích, nâng cao hiệu suất cho một website, cụ thể như sau:

  Vì sao Technical SEO lại quan trọng với websiteVì sao Technical SEO lại quan trọng với website

  Các yếu tố quan trọng trong Technical SEO

  Đáp ứng được tiêu chí của công cụ tìm kiếm thì website phải đảm bảo được tính bảo mật khi truy cập vào website, tốc độ load trang nhanh, dễ thao tác khi truy cập website, thông tin dễ thu thập, nội dung phải có tính liên kết và không bị trùng lặp. Ngoài ra, trang website phải hỗ trợ được người khi có lỗi 404  và chuyển hướng 301.

  Một trang website được tối ưu cần có cấu trúc dữ liệu rõ ràng để Bot có thể hiểu và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng. Điều này được thể hiện dưới dạng lược đồ và sitemap XML. Mặt khác, nếu tối ưu quá mức Technical SEO thì trang web của bạn không có sự tự nhiên, như vậy khiến cho thứ hạng SEO của trang web sẽ bị ảnh hưởng.

  Tìm hiểu thêm:

  Cách tối ưu Technical SEO cơ bản và hiệu quả

  Cách tối ưu Technical SEO cơ bản và hiệu quảCách tối ưu Technical SEO cơ bản và hiệu quả

  Khả năng tương thích điện thoại di động

  Google hiện ưu tiên thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web từ góc độ của người dùng thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động thì sẽ gặp một số bất lợi khi xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Trong hầu hết các trường hợp, những người quản trị web chỉ có thể phát hiện và khắc phục những sự cố khi nhận được khiếu nại hoặc đề xuất từ ​​người dùng.

  Để xác định những lỗi này, bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web bằng công cụ Google Search Console. Google sẽ thực hiện kiểm tra và xác định mọi lỗi không được tối ưu hóa trên trang web của bạn để bạn có thể cải thiện chúng.

  Cải thiện liên kết nội bộ

  Liên kết nội bộ cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi nói đến tối ưu SEO kỹ thuật. Hệ thống liên kết nội bộ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin trên trang web của bạn hơn và người dùng dễ dàng khám phá nội dung trang web của bạn hơn.

  Việc xây dựng các liên kết nội bộ mạnh mẽ, nhất quán sẽ  làm nổi bật các từ khóa của bạn và khuyến khích luồng lưu lượng truy cập giữa trang web có lưu lượng truy cập cao và trang web mới tạo của bạn. Do đó, khi tạo nội dung trên trang web của bạn, hãy cố gắng đưa vào 1-3 liên kết nội bộ theo ngữ cảnh. Điều này cải thiện hiệu quả SEO web của bạn và cho phép các công cụ tìm kiếm  lập chỉ mục nội dung trang web của bạn nhanh  hơn.

  Ngoài lợi ích của việc có các liên kết trên website, bạn cũng nên thực hiện các bước để xác minh các liên kết này trên website của mình. Các trang web được tham chiếu có thể bị di chuyển hoặc bị xóa, điều này có thể dẫn đến các liên kết bị hỏng trên web.

  Khi tìm kiếm các liên kết nội bộ trên website, bạn cũng nên lưu ý một số điều như:

  Xóa bỏ Duplicate content/ Tối ưu Thin content

  Nội dung trùng lặp là khối nội dung xuất hiện lặp lại trên cùng một tên miền hoặc các tên miền khác nhau. Nội dung sơ sài là những bài viết  quá ngắn hoặc không cung cấp nhiều chi tiết. Sự hiện diện của nội dung này có tác động rất lớn đến chất lượng SEO web của bạn.

  Hình ảnh, alt text 

  Một kỹ thuật SEO Web thường bị bỏ qua nhưng lại là một cách tuyệt vời để tăng hiệu quả SEO của bạn chính là tối ưu hóa hình ảnh và thêm văn bản thay thế. Ngoài chất lượng hình ảnh tốt và không gian được tối ưu hóa để cải thiện tốc độ tải trang, việc thêm văn bản thay thế (alternative text) cũng rất quan trọng.

  Alt text giúp hiển thị hình ảnh khi người dùng tìm kiếm văn bản mô tả. Do đó, việc thêm văn bản thay thế vào hình ảnh trong bài viết sẽ giúp  bài viết của bạn dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng hơn và tác động tích cực đến thứ hạng trang web của bạn.

  Cấu trúc URL

  Cấu trúc URL được tối ưu hóa giúp người dùng dễ nhớ hơn và tăng khả năng hiển thị trang web của bạn. Dưới đây là một số quy tắc cần lưu ý khi đặt URL:

  Ngoài ra, các bạn cũng nên lồng ghép các đường dẫn một cách hợp lý để việc tối ưu trang web được hiệu quả hơn.

  Trang 404

  Lỗi 404 là  lỗi phổ biến xảy ra khi người dùng nhập sai URL hoặc truy cập vào URL đã được chỉnh sửa hoặc xóa. Để cải thiện trải nghiệm  người dùng, bạn nên tối ưu hóa trang web của mình bằng cách:

  Chuyển hướng 301

  Chuyển hướng 301 là một kỹ thuật chuyển hướng người dùng đến một trang web hoàn toàn mới vì những lý do sau:

  Thiết lập chuyển hướng 301 rất quan trọng trong SEO kỹ thuật. Nếu  điều hướng này không được cài đặt đúng cách, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả SEO và trải nghiệm người dùng của bạn.

  Thẻ Canonical

  Thẻ Canonical là sự kết hợp giữa các URL có nội dung tương tự vào các đường dẫn khác nhau. Đối với SEO kỹ thuật, Canonical cung cấp cho bạn các kết quả có thể thực hiện được và tránh  nội dung URL trùng lặp thường gây cản trở cho các công cụ tìm kiếm. Thẻ chuẩn chỉ định URL chính mà người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm thay vì kết quả tương tự. Đồng thời, nó ngăn chặn các bot của Google lãng phí thời gian thu thập dữ liệu từ các trang có nội dung trùng lặp.

  Sơ đồ Sitemap XML

  Sơ đồ Sitemap XML hoạt động như một bản đồ hướng trình thu thập thông tin đến trang web của bạn, đặc biệt là các trang có thông tin sản phẩm và dịch vụ quan trọng. Việc tạo sơ đồ XML cho trang web của bạn rất dễ dàng, đặc biệt đối với các trang web trên WordPress.

  Cấu trúc website

  Cấu trúc của website đóng vai trò quan trọng, là bộ khung định hình toàn bộ website và tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa các nội dung của website. Một trang web có cấu trúc rõ ràng  giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần một cách nhanh chóng và giúp người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Ngoài ra, nó còn là yếu tố then chốt giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và lập chỉ mục web  dễ dàng hơn.

  Bài viết trên đây là những thông tin về Technical SEO cũng như cách tối ưu Technical SEO hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về Technical SEO cũng như nắm rõ được các kỹ thuật tối ưu Technical SEO. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng truy cập website hoặc liên hệ tới số hotline để được giải đáp chi tiết nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch Vụ Seo Myad

  Xem thêm Dịch Vụ Seo Myad

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  zalo call