Internal link là gì?

Internal link là gì? Xây dựng liên kết nội bộ tối ưu SEO

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy đăng ký để nhận được tin tức mới nhất về SEO hàng tuần!

  Internal Link còn được gọi là liên kết nội bộ, được hiểu là một kỹ thuật SEO cho khả năng sử dụng và chuyển đổi cao. Tuy nhiên, do dễ thực hiện và thường bị bỏ qua nên yếu tố này thường bị đánh giá thấp. Nhưng nếu được thực hiện đúng cách, Internal Link có thể tạo ra sự khác biệt lớn về kết quả sau này. Tham khảo bài viết dưới đây của dichvuseo.vn để có thể hiểu rõ hơn Internal Link là gì và cách xây dựng liên kết nội bộ tối ưu SEO.

  Internal link là gì?

  Internal Link là dạng liên kết nội bộ từ một trang web sang một trang khác trên cùng một tên miền hoặc website. Internal Link thường được sử dụng để điều hướng và chia sẻ giá trị liên kết giữa các trang trong website. Điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, các phần điều hướng trên trang web hoặc menu cũng có thể được xem như là Internal Link. Tuy nhiên, Internal Link thường tập trung vào các liên kết được bao gồm trong nội dung của các trang web của bạn.

  Internal link là gì?Internal link là gì?

  Vì sao cần phải Internal link?

  Từ khái niệm Internal Link là gì, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc tạo ra liên kết nội bộ trong SEO. Điều đáng chú ý ở đây là việc thực hiện Internal Link không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là 3 lợi ích lớn nhất của Internal Link:

  Tóm lại, Internal Link là một phương tiện hiệu quả để củng cố ba thành phần trong phễu thu thập khách hàng tiềm năng của bạn trong kinh doanh trực tuyến. Cụ thể hơn sẽ được giải thích như sau:

  Internal Link tác động đến thứ hạng của SEO

  Trên Internet, sự uy tín được chuyển đổi qua các liên kết. Ví dụ như liên kết từ trang A đến trang B giúp trang B được thừa hưởng một phần sức mạnh từ trang A. Liên kết nội bộ cần thiết trong SEO để tăng độ uy tín và thứ hạng của trang.

  Để đạt được giá trị SEO tốt như ý từ các Internal Link, bạn cần chú ý liên kết tới các trang như sau:

  Internal Link tác động đến thứ hạng của SEOInternal Link tác động đến thứ hạng của SEO

  Liên kết nội bộ thúc đẩy khách hàng truy cập hành động

  Để thu hút khách truy cập, sử dụng Internal Link là công cụ tuyệt vời để nhắc nhở người dùng tương tác. Tạo nhiều bài viết trên trang và giới thiệu chúng bằng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục để dẫn dắt người dùng thực hiện các hành động như gọi điện hoặc đăng ký theo form có sẵn tại trang hoặc bài viết đó.

  Tìm hiểu thêm:

  Internal Link gồm những loại nào?

  Hiện tại Internal Link được chia làm 2 loại chính đó là điều hướng và theo ngữ cảnh. Cụ thế là:

  Navigational Internal Link

  Việc triển khai liên kết nội bộ nhằm xây dựng một cấu trúc điều hướng chính cho trang web. Liên kết nội bộ này thường được áp dụng trên toàn website để giúp khách hàng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Thông thường, các thông tin quan trọng được đặt ở menu chính của trang web, chân trang hoặc thanh bên. Nếu đặt vị trí một cách đơn giản và thuận tiện, việc tìm kiếm thông tin sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng

  Navigational Internal LinkNavigational Internal Link

  Contextual Internal Link

  Liên kết nội bộ theo ngữ cảnh hay còn được gọi là Contextual Internal Link, thường được sử dụng để tạo ra các liên kết trong nội dung chính của trang web. Đặc biệt, các liên kết trong văn bản thường trỏ đến các trang có liên quan nhất. Việc làm nổi bật những liên kết này bằng cách tô đậm chúng sẽ thu hút người dùng nhấp vào và chuyển hướng họ đến trang mà bạn mong muốn. Hiểu rõ về chức năng và cách sử dụng các loại liên kết nội bộ khác nhau, bạn có thể tận dụng tối đa chiến lược liên kết nội bộ của mình.

  Hướng dẫn xây dựng tối ưu Website với Internal Link

  Bạn có thể tối ưu website của mình một cách đơn giản bằng những liên kết nội bộ. Có thể kể đến 3 bước giúp tối ưu website bằng internal link, vốn là những cách hữu hiệu nhất trong việc xây dựng Link Building.

  Bước 1: Xác định Landing Page cần tối ưu

  Bước 2: Thống kê các cụm chủ đề, cụm từ khóa

  Bước 3: Chọn Anchor Text phù hợp và có liên quan

  Cụ thể từng bước như sau:

  Xác định Landing Page cần tối ưu

  Bằng cách xác định Landing Page, bạn có thể dễ dàng xác định chủ đề và từ khóa cần thiết, từ đó lên kế hoạch sản xuất nội dung phù hợp. Những trang này thường nhắm đến các từ khóa rộng và có lượng tìm kiếm lớn.

  Thống kê các cụm chủ đề, cụm từ khóa

  Việc xác định các cụm chủ đề là quan trọng để xác định trang Web trung tâm cho một chủ đề cụ thể. Các trang hỗ trợ liên quan sẽ cung cấp thêm chiều sâu cho chủ đề này. Tạo liên kết nội bộ từ các trang hỗ trợ quay trở lại trang trung tâm sẽ giúp thể hiện tính liên kết và sự uy tín của trang trung tâm trong chủ đề. Bạn có thể tạo danh sách các trang hỗ trợ có liên quan bằng cách sử dụng trang trung tâm của mình và xây dựng các cụm từ khóa liên quan.

  Chọn Anchor Text phù hợp và có  liên quan

  Trên thực tế, việc sử dụng Anchor Text chính xác với từ khóa chính trong liên kết nội bộ không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, khi sử dụng liên kết ngoài, điều này vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google.

  Một vài lưu ý khi chọn Anchor Text giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Bạn có thể tận dụng báo cáo hiệu suất trong Google Search Console để mở rộng thêm từ khóa. Dù không nằm trong các vị trí đầu, nhưng việc cập nhật Anchor Text cho các liên kết nội bộ để phù hợp với các cụm từ tìm kiếm sẽ đem lại lợi ích rõ rệt.

  Một số lưu ý khi Internal Link trong Website

  Trong quá trình tối ưu Internal Link, bạn cần lưu ý và thực hiện theo những nguyên tắc sau đây:

  Đặt Internal Link tại các Page có nhiều Backlink chất lượng trỏ về

  Hãy tưởng tượng bạn đang xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người có uy tín trong cộng đồng của bạn. Kết quả của việc này sẽ là sự tăng độ tin cậy và địa vị của bạn trong cộng đồng. Quá trình này được gọi là phân phối giá trị sức mạnh hiệu quả. Tương tự, khi bạn đặt liên kết trên các trang web có nhiều liên kết trở lại chất lượng, có nhiều đánh giá tích cực và giá trị từ các nguồn khác trỏ về, các liên kết của bạn sẽ tăng giá trị và đánh giá tốt hơn.

  Số lượng Internal Link và trang trỏ tới trong Website

  Để xây dựng Internal Link hiệu quả và được đánh giá cao trong một bài viết, bạn cần tuân thủ quy tắc chung sau:

  Việc tuân thủ các quy tắc trên sẽ giúp website của bạn có những chỉ số PR đồng đều hơn giữa các trang, tăng cường Page Authority và tăng tốc độ Index. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải mọi loại Internal Link đều phù hợp với mọi bài viết. Hãy tập trung vào cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho người đọc và nắm bắt được hành vi của họ để tạo ra các liên kết nội bộ phù hợp nhất với nội dung của bạn.

  Một số lưu ý khi Internal Link trong Website

  Một số lưu ý khi Internal Link trong Website

  Lựa chọn Anchor Text phù hợp với nhu cầu người dùng

  Không nên quá tham lam trong việc đặt Internal Link mà hãy đặt chúng ở vị trí và mục đích phù hợp với người dùng. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều, nó sẽ làm cho thông tin trở nên rối ren và giảm độ tin cậy của trang.

  Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về Internal Link là gì cũng như cách xây dựng liên kết nội bộ tối ưu trong SEO. Mong rằng đó là những thông tin hữu ích, mang đến cho bạn những kiến thức SEO tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì liên quan đến Internal Link để được giải đáp sớm nhất nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch Vụ Seo Myad

  Xem thêm Dịch Vụ Seo Myad

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  zalo call