Bảng giá SEO và các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO web

Bảng báo giá dịch vụ SEO nếu bạn tìm kiếm trên Google sẽ cho ra hàng nghìn kết quả khác nhau và thật khó để có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi chi phí SEO là bao nhiêu. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO website cũng như báo giá dịch vụ SEO web tổng thể. 

Trong bài viết này, Dịch vụ SEO sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về các loại bảng giá SEO web cũng như các yếu tố sẽ quyết định chi phí loại hình dịch vụ này.

Lợi ích mà dịch vụ SEO mang đến cho doanh nghiệp

Nếu để liệt kê hết những gì SEO có thể mang đến thì vô kể, nhưng có thể tóm tắt lại với 2 lợi ích nổi bật sau:

Tạo sự bền vững

Với chi phí SEO bạn bỏ ra, có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được sự bền vững thông qua lượng truy cập đều đặn. Ví dụ như bạn đăng tải 1 bài viết hữu ích, thu hút được 1 lượng lớn truy cập thì có thể 3 năm sau bài viết ấy vẫn còn có giá trị, bạn vẫn liên tục nhận được khách tương tác thông qua bài viết đó. Chưa kể, rất nhiều khách hàng có thể “chốt đơn” sau khi đọc bài viết.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghĩ đến việc quảng cáo trên các tờ báo trực tuyến, Facebook Ads, Google Ads,… thì những điều này chỉ có thể mang đến lợi nhuận nhất thời và tồn tại những rủi ro. Điển hình như: set quảng cáo nhưng không chạy, hết tiền thì quảng cáo sẽ ngừng, đồng nghĩa với việc không có khách hàng, tài khoản chạy quảng cáo dễ bị chết khi quét,…

Lượng khách hàng tiềm năng chất lượng hơn

Đặc điểm của SEO chính là khách hàng tự tìm thấy bạn. Khi họ chủ động tìm kiếm, nghĩa là họ đang có nhu cầu và bạn chỉ cần làm tốt công việc bán hàng còn lại mà thôi. Có thể nói SEO là chiến lược marketing lâu dài, mang đến cho doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí lại thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh rõ rệt. Chính vì thế, đầu tư vào chi phí SEO với một bảng giá SEO tổng thể chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp khai thác được tối đa lợi ích từ hình thức tiếp thị này.

Lợi ích mà dịch vụ SEO mang đến cho doanh nghiệpLợi ích mà dịch vụ SEO mang đến cho doanh nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO tổng thể

Khi nói đến cách để tăng lượng truy cập vào website thì SEO có thể là một trong những chiến lược tiếp thị mang đến hiệu quả nhất với chi phí tối ưu. Bạn cũng có thể nghĩ đến các lựa chọn khác như Google Ads, nhưng hãy thử suy nghĩ xem cùng một lượng truy cập sẽ phải chi trả bao nhiêu thông qua tìm kiếm trả phí. Hãy nhớ rằng SEO là tăng lượng truy cập tự nhiên, lâu dài và có thể thu hút khách truy cập đều đặn.

Hơn nữa, theo nghiên cứu của Roar thì 92% người tìm kiếm trực tuyến sẽ chọn những kết quả trong trang đầu tiên trên SERPs. Do đó, tối ưu hoá SEO là một thành phần thiết yếu của trang web, bạn nên có một số hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO.

Số lượng trang web

Số lượng trang mới được xây và tối ưu hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá SEO website. Đảm bảo mỗi trang đề có xếp hạng cao cho một cụm từ khóa cần thời gian và kỹ thuật chuyên môn cao.

Điều bắt buộc là dữ liệu và nội dung trên các trang phải căn chỉnh phù hợp để các thuật toán của Google đánh giá cao chất lượng trang. Đồng thời đảm bảo nội dung chia sẻ hữu ích và thu hút người đọc. Tin rằng, bên dịch vụ khi đưa ra bảng báo giá dịch vụ SEO sẽ bao gồm 2 phần này để có thể khai thác tối đa lợi ích từ SEO.

Thời gian

Bạn cũng biết rằng “thời gian là vàng bạc”, và trong lĩnh vực này cũng vậy. Lượng thời gian dành cho việc tối ưu hoá cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá SEO Google. Tất nhiên, không phải đơn vị dịch vụ SEO nào cũng có bảng giá giống nhau, nhưng thời gian vẫn là một yếu tố quan trọng trong mọi trường hợp.

“Bạn sẽ nhận lại được những thứ mà bạn đã bỏ ra” sẽ càng đúng hơn trong trường hợp này, khi càng đầu tư nhiều thời gian vào việc tối ưu hóa website và càng chú ý đến mức độ xếp hạng thì lợi tức đầu tư sẽ càng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO tổng thểCác yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO tổng thể

Số lượng backlink, chuyển đổi liên kết

Google luôn cập nhật thuật toán của mình nhưng thu được các liên kết ngược (backlink) vẫn rất quan trọng vì nó là yếu tố đầu tiên mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định cách xếp hạng cho các trang truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Chất lượng của các liên kết ngược trỏ đến trang web càng cao, thì website đó càng có thể xếp hạng cao hơn cho các từ khóa liên quan. Bởi vì các liên kết ngược thể hiện cho Google thấy rằng trang đáng tin cậy và có liên quan đến các truy vấn, do đó, có thể đạt được vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm.

Để có được vị trí Top 1 mà ai cũng mơ ước, bạn phải có rất nhiều liên kết tuyệt vời trỏ về trang web, nhưng điều này khá tốn thời gian, công sức và có thể làm tăng bảng giá SEO tổng thể cho doanh nghiệp.

Một số cách có thể tăng thứ hạng và tiết kiệm thời gian hơn mà các đơn vị làm SEO vẫn luôn hướng đến để tối ưu chi phí SEO, điển hình như:

Nội dung hữu ích, chất lượng: Google hiểu được nội dung của web là việc của SEO nhưng để người đọc hiểu về bạn thì cần đến nội dung có giá trị. Khi đảm bảo được nội dung tốt, những người khác sẽ tự động liên kết đến trang web.

Đánh giá và đề cập: Việc nhận được sự đánh giá cao từ những người có tầm ảnh hưởng sẽ thu hút một lượng truy cập không hề nhỏ.

Liên kết từ đối tác: Nếu đối tác có liên quan đến đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, vậy đừng bỏ qua nó. Mọi liên kết đến trang web của bạn đều hữu ích nếu nó chất lượng.

Tình trạng kỹ thuật hiện tại trên trang web của bạn

Nếu website của bạn mới hoàn toàn và phải xây dựng lại từ đầu thì hiển nhiên bảng báo giá SEO sẽ cao hơn. Trong trường hợp, website đã được tối ưu hoá những bước cơ bản, vậy thì chi phí SEO sẽ được giảm đáng kể. Bên cạnh đó, thứ hạng website cũng sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO.

 Tối ưu hoá SEO là một thành phần thiết yếu của trang web Tối ưu hoá SEO là một thành phần thiết yếu của trang web

Lĩnh vực kinh doanh

Tuỳ thuộc vào lĩnh vực và tính chất thương hiệu, chi phí báo giá SEO tổng thể cũng sẽ thay đổi theo đó. Hơn nữa, nếu bạn có nhiều chi nhánh, giá cả cũng sẽ tăng lên. Hiểu một cách đơn giản, bạn có nhiều địa điểm, thì bạn càng phải nỗ lực quảng bá nhiều trang hơn, điều này sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, điều đó sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để đánh bại đối thủ cạnh tranh. Bao gồm nội dung độc đáo, thu hút, backlink chất lượng, uy tín,…

Cần phải khẳng định lại rằng, xếp hạng cao trên Google là rất quan trọng trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, nhưng nó là không dễ thực hiện. Cần rất nhiều nghiên cứu và kỹ thuật chuyên môn để thực hiện chính xác, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Việc giá dịch vụ SEO hay chi phí SEO còn phụ thuộc vào khối lượng công việc, mục tiêu tiếp thị và cả trình độ của đơn vị thực hiện.

Bảng giá dịch vụ SEO tổng thể bao gồm những gì?

Có thể nói, chi phí SEO bao gồm rất nhiều thứ. Một bảng báo giá dịch vụ SEO tổng thể của một đơn vị dịch vụ thông thường sẽ bao gồm:

  • Chi phí website, domain

Theo báo giá của pavietnam hay matbao thì bạn sẽ mất 300 ngàn cho một tên miền quốc tế, hosting là 2 triệu một năm và thiết kế website khoảng 2 triệu.

  • Chi phí viết bài

Một số đơn vị sẽ gộp phần này trong SEO, tuy nhiên chúng tôi muốn tách ra để bạn dễ hiểu hơn. Hiện tại trên thị trường một bài viết chuẩn SEO 500 chữ sẽ có giá là 30.000 VNĐ. Những bài viết chất lượng hơn sẽ có giá từ 60.000, 100.000, 200.000 VNĐ tùy số lượng chữ mà bạn order.

Một website sẽ cần ít nhất 50 bài viết và chi phí có thể lên đến 10 triệu đồng và nó chưa hề đảm bảo được chỉ với từng ngân sách này bạn có thể đứng Top trên các công cụ tìm kiếm.

  • Chi phí tối ưu hoá SEO, hệ thống Backlink

Tuỳ theo bảng giá dịch vụ SEO hay trình độ chuyên nghiệp mà bạn mới có thể biết được chi tiết chi phí bao nhiêu. Và thường sẽ mất ít nhất 3 tháng mới có thể phát huy được hiệu quả từ những backlink này để có thể đẩy 1 vài từ khoá ngách lên top.

Phía đơn vị nhận tối ưu hóa website sẽ lên kế hoạch xây dựng hệ thống tài nguyên chất lượng để đẩy sức mạnh về trang đích của bạn, tăng độ uy tín, tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng,…

  • Chi phí cho việc xây các social, adwords

Đây là công việc cần thiết để kéo traffic trực tuyến cho SEO được hiệu quả hơn. Chi phí cho khoảng 3 tháng đầu tiên có thể dao động từ 9 triệu đến 40 triệu đồng.

Có thể nói, bảng giá SEO sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra, phân tích và đánh giá tổng thể website cũng như đối thủ cạnh tranh để tối ưu hoá hiệu quả nhất. Đồng thời theo dõi, tư vấn để cải thiện trải nghiệm của người dùng và giúp cho Google hiểu được nội dung bạn đang đề cập đến. Hơn nữa, các thuật toán của Google luôn luôn thay đổi nên các đơn vị dịch vụ sẽ giúp bạn theo dõi để tối ưu tốt hơn.

Chi phí SEO là bao nhiêu? Bảng giá SEO web khác nhau như thế nào? Chúng tôi cũng đã điểm qua ở trên. Nếu để so sánh những gì bạn có thể nhận được từ SEO thì bảng giá này hoàn toàn không đáng kể. Tuy nhiên, chi phí SEO tổng thể sẽ tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được và có thể chi trả bao nhiêu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một SEO agency chuyên nghiệp có kinh nghiệm, chuyên môn cao và đã thực hiện nhiều dự án thành công với bảng giá SEO tối ưu nhất để tăng khả năng hiện diện trực tuyến cùng tăng trưởng doanh thu vượt bậc thì dịch vụ SEO có thể giúp bạn!

Chúng tôi là công ty hàng đầu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp phát triển khách hàng của bạn bằng cách sử dụng dịch vụ chất lượng cao nhất có thể. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tại dichvuseo.vn sẽ cẩn thận xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn vươn lên dẫn đầu.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cùng với chuyên gia trong lĩnh vực SEO phân tích, đánh giá và đưa ra kế hoạch cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn!

zalo call